Chat Zalo
Chat Facebook
09.8184.9697

Mẹo Chọn Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thủy

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Mẹo Chọn Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thủy

Khái quát chung về người mệnh Thủy

Theo thuyết Ngũ hành của Trung Hoa có 5 hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Hành Thủy là một trong năm yếu tố vô cùng quan trọng thuộc Ngũ hành này.

Hành Thủy tượng trưng cho tất cả các loại nước, là nguồn nguyên liệu, là nguồn sống của nhân loại. Người ta có thể nhịn ăn chứ không thể nhịn uống, thiếu nước thì vạn vật không thể tồn tại, phát triển tươi tốt và sinh sôi nảy nở.

Mệnh Thủy gồm có 6 ngũ hành nạp âm: 

 • Giản hạ thủy (nước dưới khe): là nơi hội tụ của các dòng chảy nhỏ tạo nên sông, không biết nguồn gốc từ đâu, nước cứ chảy róc rách từ ngày này qua ngày khác một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.
 • Đại khê thủy (nước khe lớn): có nghĩa là nước xuyên qua các khe chảy thành dòng nước lớn , sau đó chúng hội tụ lại thành khe nước to.
 • Đại hải thủy (nước biển lớn): một nguồn nước mênh mông vô tận, lúc dịu êm, lúc dữ dội oai hùng tạo nên sức mạnh to lớn.
 • Trường lưu thủy (nước chảy dài – sông): tức là nguồn nước lúc nào cũng dồi dào, dòng nước chuyển động mãi không ngừng, lúc tĩnh lặng, lúc cuồn cuộn dữ dội. 
 • Thiên hà thủy (nước mưa): “thiên hà” có nghĩa là “trời”, nước từ trên trời rơi xuống chính là mưa. Nhờ vào nguồn nước này mà vạn vật đều tươi tốt, đất đai màu mỡ.
 • Tuyền trung thủy (nước trong suối): có nghĩa nước trong suối, ở một nơi rất tĩnh lặng những lúc nào cũng đầy đủ nước, cần là có ngay.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Người mệnh Thủy là những người thông minh, có tính cách hòa đồng, vui vẻ, họ thường rất khéo léo và giao tiếp tốt. Là người khá cởi mở, linh hoạt, rất biết cách ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thì họ lại là người rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi lời nói của người khác. Đôi khi thẳng thắng quá làm mất lòng mọi người xung quanh. Đó là thủy khi bình thường, khi thủy nóng giận, sẽ trông rất đáng sợ, bởi là thủy nên sẽ rất mạnh mẽ và dữ dội sẽ cuốn trôi đi hết mọi thứ.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy:

Năm sinh Tuổi Tính chất mệnh
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tị Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

Cách lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Lựa chọn theo màu sắc

Màu sắc phong thủy phù hợp cho người mệnh Thủy:

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành chia thành 3 nhóm màu chính:

 • Màu tương sinh với mệnh Thủy: vàng nhạt, trắng, xám, ghi
 • Màu tương hợp với mệnh Thủy: xanh nước biển, đen
 • Màu tương khắc với mệnh Thủy: vàng đậm, nâu

Nếu bạn đang gặp khó khăn về các vấn đề: tiền tài – sức khỏe – tình duyên – sự nghiệp – may mắn. Bạn không cần quá lo lắng, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc trang sức phong thủy để hóa giải. Chúng sẽ sinh ra nhiều nguồn năng lượng tốt, thu hút dương khí tích cực lấn át đi những vận xấu xung quanh bạn, cải thiện vận mệnh của ban.

Lựa chọn theo chất liệu

Chất liệu đá cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn vòng tay phong thủy. Đá chỉ có tác dụng khi là đá tự nhiên hoàn toàn, được gia công chế tác hoàn toàn từ khối đá tự nhiên chứ không phải là nhựa hay chỉ là bột đá.

Bởi đá tự nhiên không phải tự nhiên mà có, chúng phải trải qua thời gian rất lâu, hàng trăm hàng triệu năm, trải qua các quá trinh địa chất khắc nghiệt mới tạo thành. Năng lượng cũng bắt đầu tích dần từ đó. Sau khi chúng được khai thác thì sẽ được gia công và chế tác để tạo thành các các món trang sức phong thủy như hiện nay.

Lựa chọn theo số lượng hạt

Theo quan niệm Phật Giáo, số lượng các hạt đều mang một ý nghĩa nhất định. Người ta tin rằng nếu đeo đúng số hạt này sẽ đem lại nhiều may mắn.

Vòng đeo tay 9 hạt có nghĩa là Cửu Phẩm Liên Hoa

Vòng đeo tay 12 hạt có nghĩa là Mười hai Nhân Duyên

Vòng đeo tay 14 hạt có nghĩa là Mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Vòng đeo tay 18 hạt có nghĩa là Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán

Chuỗi 108 hạt quấn 3 vòng tay có nghĩa là cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.

Hoặc lựa chọn theo số hạt vòng Luân hồi: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Tránh không chọn những vòng tay phong thủy có số hạt chia hết cho 4, nó sẽ rơi vào chữ Tử đem lại điềm xấu, vận rủi cho người đeo. Thông thường, đối với nam giới thường sẽ đeo vòng tay có kích thước 12 – 14mm. Đối với nữa thường sẽ đeo vòng tay 8-10mm.

Một số vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Vòng tay thạch anh tóc bạch kim

Đây là một trong những loại đá thuộc hành Kim, tương ứng với màu tương sinh của mệnh Thủy. Vòng này sẽ cung cấp, hỗ trợ thêm những khiếm khuyết mà người mệnh Thủy đang thiếu. Đá thạch anh tóc bạch kim này đặc biệt chiêu tài vô cùng tốt, nạp cho bạn thêm nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ giúp bạn vượt qua mọi chông gai và tiến về về trước.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay thạch anh đen

Là loại đá thuộc hành Thủy, tương ứng với màu tương hợp của mệnh Thủy. Trong phong thủy, thạch anh đen mang nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và vô cùng huyền bí. Có tác dụng chính là xua đuổi đi những vận khí xấu, trừ tà, mang lại nhiều may mắn, giúp chủ nhân ổn định cuộc sống hơn.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay đá aquamarine

Đá aquamarine có màu xanh như nước biển mênh mông, rộng lớn vô cùng hợp với người mệnh Thủy. Vòng đá này có tác dụng rất ý nghĩa cho người sử dụng. Giúp cân bằng cảm xúc, ổn định sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Vòng tay aquamarine như lá bùa hộ thân mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay đá tourmaline

Đây là loại đá có rất nhiều màu sắc khác nhau, là loại đá quý hiếm và có năng lượng cực mạnh. Vòng tay tourmaline này không hề kén mệnh, nó phù hợp với tất cả các mệnh, trong đó có mệnh Thủy. Nguồn năng lượng này tác động trực tiếp lên cơ thể, giúp lưu thông khí huyết và tránh các bệnh về thận. Thu hút nhiều vượng khí, tài lộc dồi dào.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay đá mặt trăng

Là loại đá giúp nuôi dưỡng tâm hồn, hiểu rõ hơn về những bí ẩn mạnh mẽ trong con người bạn. Giúp bạn dễ dàng cân bằng cảm xúc, trí tuệ và tinh thần của bản thân. Cung cấp thêm nguồn năng lượng hỗ trợ bạn vượt qua mọi khó khăn.

Ở Ấn Độ thì đá mặt trăng là những viên đá vô cùng thiêng liêng đối với họ, là lá bùa hộ mệnh bảo vệ họ trước những nguy hiểm. Đối với người yếu bóng vía, thường xuyên gặp ác mộng đeo vòng tay đá mặt trăng bên người giúp học xua đuổi tà khí một cách hiệu quả.

Ở nữ giới, đeo vòng đá mặt trăng giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, rất có lợi cho sức khoẻ sinh sản.

mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Địa chỉ mua vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy uy tín, chất lượng

Khi mua các sản phẩm phong thủy tại LiAn Gemstone, chúng tôi cam kết rằng:

 • Tất cả các sản phẩm đều là hàng thật, đá tự nhiên, đảm bảo chất lượng 100%.
 • Bảo hành thay dây miễn phí.
 • Mức giá cung cấp đúng giá, phù hợp với chất lượng của sản phẩm và kèm các chương trình khuyến mãi khác.
 • Giao hàng nhanh 1 – 3 ngày trong toàn quốc.
 • Tặng hộp quà theo yêu cầu.

Tham khảo một số vòng tay cho nam được yêu thích nhất:

Xem thêm: Tư vấn cách chọn vòng tay phong thủy cho nam

Tham khảo một số vòng tay cho nữ được yêu thích nhất:

Xem thêm:

Tư vấn cách chọn vòng tay phong thủy cho nữ

Trang sức phong thủy nào gắn liền với phụ nữ hiện đại

Để sở hữu những sản phẩm phong thủy đẹp, chất lượng và giá trị một cách nhanh chóng và tư vấn đúng, nhiệt tình với nhu cầu của khách hàng. LiAn Gemstone chính là lựa chọn uy tín hàng đầu. Lấy chất lượng sản phẩm và đạo đức nghề nghiệp làm trọng tâm.

Các bài viết khác

Sự hình thành của đá thạch anh tóc

Ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy

Lý do bạn nên mua vòng tay phong thủy

Trang sức phong thủy nào phù hợp cho người mệnh Kim

5/5 - (2 bình chọn)