Chat Zalo
Chat Facebook
09.8184.9697

Tác Dụng Của Linh Vật Tỳ Hưu

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tác Dụng Của Linh Vật Tỳ Hưu

Tỳ hưu là gì?

Truyền thuyết văn hóa Trung Hoa thời vua Minh Thái Tổ kể lại rằng, khi triều đình rơi vào cảnh khó khăn, bế tắc về ngân sách, nhà vua đã nằm mơ thấy một con vật đầu lân, bụng to nhưng lại có sừng. Đặc biệt chúng chỉ ăn vàng và không có hậu môn. Sau khi nhìn thấy con vật linh thiêng này, nhà vua đã cho tạc tượng con linh vật bằng ngọc phỉ thúy. Từ đó, triều đại nhà Minh bắt đầu trở nên giàu có. Và linh vật Tỳ Hưu xuất hiện từ đây. Tuy đây là loài thú không có thật nhưng theo quan niệm Trung Hoa thì loài thú này gắn liền với tiền tài và phúc lộc.

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tỳ Hưu do có ngoại hình giống Kỳ Lân nên được mệnh danh là đứa con thứ 9 của rồng và được chia ra làm 2 loại: Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà.

Tỳ Hưu Thiên Lộc là loại có hai sừng, có ngoại hình vô cùng uy phong, mãnh mẽ: miệng rộng, bụng và mông rất to. Thức ăn của chúng chính là vàng, bạc, châu báu nên mọi người đều tin rằng chúng có sức mạnh, có khả năng trừ tà và mang lại tài lộc.

Tỳ Hưu Tịch Tà chỉ có một sừng, có ngoại hình khác hoàn toàn với Tỳ Hưu Thiên Lộc: bề ngoài trông rất dữ tợn. Tương truyền rằng miệng của Tỳ Hưu Tịch Tà luôn há rộng để hút sinh khí của yêu ma, trừ tà mang lại cuộc sống bình yên cho gia chủ.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật hết sức linh thiêng từ thời xa xưa đến tận ngày nay. Món ăn yêu thích của chúng là vàng, bạc, châu báu và không có hậu môn nên chúng chính là biểu tượng thu hút tài lộc dồi dào, tiền vô như nước.

Tỳ Hưu có tác dụng mang lại may mắn cho người sở hữu, xua đuổi tà khí xấu, mang lại bình an cho gia chủ. Hỗ trợ công việc kinh doanh suôn sẻ, phát tài phát lộc.

tác dụng của linh vật tỳ hưu

 

Cách chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh

Tỳ hưu cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim nhất là màu trắng và vàng. Không nên chọn màu đỏ, hồng, tím bởi đây là 3 màu xung khắc với bản mệnh.

Một vài chất liệu tạc hình Tỳ hợp với người mệnh Kim như Tỳ Hưu vàng, Tỳ Hưu bạc, Tỳ Hưu thạch anh tóc vàng, Tỳ Hưu đá cẩm thạch.

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc nên chọn Tỳ màu xanh nước biển, đen và xanh lá. Nên tránh các màu trắng, vàng, xám để Tỳ phát huy công dụng một cách tốt nhất.

Một số Tỳ Hưu được làm từ chất liệu đá tự nhiên như: Tỳ Hưu aquamarine, Tỳ Hưu ngọc bích, Tỳ Hưu thạch anh đen, …

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tỳhưu cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người hợp với màu vàng nhạt, màu trắng, màu xanh nước biển và màu đen. Do đó, họ hợp với Tỳ Hưu cẩm thạch, Tỳ Hưu Kyanite, Tỳ Hưu aquamarine, …

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa nên màu tương sinh của mệnh Hỏa chính là màu xanh lá. Màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể sử dụng chát liệu đá tự nhiên như: Tỳ Hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ Hưu thạch anh hồng, Tỳ Hưu ruby, …

tác dụng của linh vật tỳ hưu

Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ đó là mầu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu. Do đó có thể lựa chọn linh vật Tỳ Hưu được ưa chuộng nhất bằng chất liệu đá tự nhiên như Tỳ đá mắt hổ, Tỳ thạch anh tóc vàng, Tỳ thạch anh hồng, …

vòng tay đá mắt hổ đỏ tự nhiên

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng tỳ hưu

Tỳ Hưu là con thú linh thiêng được xem như đứa con thứ 9 của rồng. Vì thế, chúng ta cần phải biết cách bảo quản và giữ gìn, tránh một vài điều kiêng kỵ sau đây để tránh rước điềm không may vào thân:

Đối với phụ nữ mang thai, không nên đeo Tỳ bên mình, Tỳ Hưu tuy là con vật cát khí những cũng mang sát khí để xua đuổi tà ma, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Không mang Tỳ Hưu khi quan hệ vợ chồng hoặc khi tắm rửa vệ sinh cá nhân, tránh làm rơi rớt xuống những nơi dơ bẩn, ô uế.

Không để cho người khác tự ý sờ vào các bộ phận thu hút tài lộc của Tỳ Hưu, làm ảnh hưởng đến linh khí của chúng, nên để Tỳ Hưu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát để mang lại nhiều may mắn.

Không đặt Tỳ Hưu đầu hướng vào trong nhà, phải đạt hướng ra ngoài để thu hút tài lộc tốt hơn.

Xem thêm

Ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy

Cách chọn vòng tay phong thủy theo mệnh

Mẹo chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy

Mẹo chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

5/5 - (1 bình chọn)