Chat Zalo
Chat Facebook
09.8184.9697

Ý Nghĩa Của Các Linh Vật Trong Phong Thủy

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy

Ý Nghĩa Của Các Linh Vật Trong Phong Thủy

Linh vật phong thủy là gì?

Theo quan niệm dân gian, linh vật phong thủy là những con vật linh thiêng, được mọi người tôn sùng và quý trọng. Họ tin rằng, chúng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống.

Các linh vật phong thủy được yêu thích nhất

Một vài linh vật được ưa chuộng nhiều nhất ngày nay như: tỳ hưu, thiềm thừ, rồnghồ ly

Linh vật Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là gì?

Theo truyền thuyết để lại, Tỳ Hưu có từ thời vua Minh Thái Tổ, là đứa con thứ 9 của rồng. Tỳ Hưu có ngoại hình vô cùng đẹp, miệng rộng, bụng to và đặc biệt không có hậu môn. Chúng rất được dân gian kính trọng, thờ phụng hoặc làm trang sức đeo để cầu tài lộc.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - tỳ hưu 1

Ý nghĩa phong thủy của linh vật Tỳ Hưu

Tỳ hưu được chia ra làm hai loại: Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà

Tỳ Hưu Thiên Lộc có ngoại hình vô cùng uy phong, mãnh mẽ. Chúng có hai sừng, miệng rộng, bụng và mông rất to. Thức ăn của chúng chính là vàng, bạc, châu báu nên mọi người đều tin rằng chúng có sức mạnh, có khả năng trừ tà và mang lại tài lộc.

Tỳ Hưu Tịch Tà có ngoại hình khác hoàn toàn với Tỳ Hưu Thiên Lộc. Có bề ngoài trông rất dữ tợn và đặc biệt chỉ có một sừng. Tương truyền rằng miệng của Tỳ Hưu Tịch Tà luôn há rộng để hút sinh khí của yêu ma, trừ tà mang lại cuộc sống bình yên cho gia chủ.

Tỳ Hưu có thể dùng để trưng bày, thờ phụng, để bàn, để xe oto hoặc có thể làm đồ trang sức phong thủy mang theo bên mình như: nhẫn tỳ hưu, mặt dây tỳ hưu, vòng tay phong thủy kết hợp tỳ hưu. 

Tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp theo từng mệnh của mỗi người. Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt như:

Tỳ hưu màu đen phù hợp cho người mệnh Thủy, mệnh Mộc. Giúp chủ nhân can đảm mạnh mẽ hơn, chiêu tài, phát lộc, mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - tỳ hưu 5

Tỳ hưu màu vàng phù hợp cho người mệnh Mộc, mệnh Kim. Giúp chủ nhân thu hút tài lộc dồi dào, công việc kinh doanh thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - tỳ hưu 3

Tỳ hưu màu xanh (nước biển, xanh đen, xanh lá) phù hợp với người mệnh Thủy, mệnh Mộc. Tỳ hưu màu hồng, đỏ phù hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - tỳ hưu 2 ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - tỳ hưu 4

Linh vật Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là gì?

Theo truyền thuyết lịch sử Trung Quốc, Thiềm Thừ là một loài cóc có ba chân, miệng thường ngậm đồng tiền vàng. Sự tích kể lại rằng cóc Thiềm Thừ do Lưu Hải – đệ tử của một trong Bát Tiên thu phục được.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - thiềm thừ 2

Ý nghĩa phong thủy của linh vật Thiềm Thừ

Trong phong thủy, cóc Thiềm Thừ được xem là linh vật may mắn, hóa giải những điều xấu,  hung ác. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thu hút nhiều tài lộc, buôn may bán đắt. Giúp bảo vệ gia đình và tài sản của gia đình, mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - thiềm thừ 1

Linh vật Rồng

Rồng là con vật đầu tiên trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Chúng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thịnh vượng. Biểu tượng rồng có thể chế tác thành nhiều dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Ngày xưa rồng thường được điêu khắc ở cung điện, lăng tẩm của vua chúa. Ngày nay, chúng ta thường thấy ở các chùa, đình, miếu, … Ngoài ra, biểu tượng rồng còn được đưa vào để làm trang sức phong thủy, làm vật hộ thân.

Trong phong thủy, những người kinh doanh thường hay sử dụng linh vật rồng để cầu may và tài lộc. Giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, phất lên như diều gặp gió. 

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - rồng 1 ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - rồng 2

Linh vật Hồ Ly

Hồ Ly là một loại cáo 9 đuôi, nổi tiếng với sự thông minh và nhạy bén. Là linh vật đại diện cho tình yêu ngọt ngào, hạnh phúc. Người ta tương truyền rằng, nữ giới đeo sản phẩm đá Hồ Ly trên người sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ, gia tăng tình cảm, thúc đẩy nhân duyên.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - hồ ly 1

Trong phong thủy, linh vật Hồ Ly thường được chế tác thành nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay phong thủy. Vừa làm trang sức đẹp để đeo vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - hồ ly 2

Hồ Ly thường được chế tác từ các loại đá thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đen, đá ngọc bích, đá mặt trăng, đá ruby, …Tùy vào bản mệnh của mỗi người mà chọn Hồ Ly có màu sắc phù hợp để mang lại nhiều tác dụng tốt nhất cho gia chủ.

ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy - hồ ly 3

mặt dây đá mặt trăng tự nhiên

Địa chỉ mua các linh vật phong thủy đảm bảo chất lượng

LiAn Gemstone cam kết các sản phẩm đều là hàng tự nhiên, đảm bảo chất lượng, nói không với hàng giả.

Bán đúng giá và kèm các chương trình khuyến mãi mỗi tháng.

Giao hàng nhanh 1-3 ngày toàn quốc.

LiAn Gemstone với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm ưng ý nhất, đẹp nhất. LiAn Gemstone là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Xem thêm

Cách lựa chọn vòng tay phong thủy theo mệnh

Hướng dẫn cách bảo quản trang sức phong thủy

5/5 - (4 bình chọn)