Chat Zalo
Chat Facebook
09.8184.9697

Ý Nghĩa Của Linh Vật Cóc Thiềm Thừ

ý nghĩa của linh vật cóc thiềm thừ

Ý Nghĩa Của Linh Vật Cóc Thiềm Thừ

Cóc thiềm thừ là gì?

Cóc thiềm thừlinh vật phong thủy rất được mọi người yêu thích. Chúng thường được sử dụng để chiêu tài và trừ tà. Nó rất đặc biệt, ngoại hình của chúng rất giống loài cóc nhưng chỉ có 3 chân, miệng lúc nào cũng ngậm đồng tiền vàng để cầu lộc.

Theo văn hóa của Trung Hoa, thiềm thừ là linh vật trong truyền thuyết đã được Lưu Hải (đệ tử của một trong Bát Tiên) thu phục được. Sau đó, gia đình của Lưu Hải gặp nhiều may mắn, gia đình làm ăn khắm khá, phát tài phát đạt, cùng ông đi khắp nơi cứu nhân độ thế. Từ đó về sau, hình tượng cóc thiềm thừ đã truyền đi khắp mọi nơi.

ý nghĩa của linh vật cóc thiềm thừ

Ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thủy

Trong phong thủy, thiềm thừ có ý nghĩa rất quan trọng. Là linh vật cầu tài có khả năng nhả ra tiền vàng, thu hút tài lộc về cho chủ nhân, giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn.

Bên cạnh đó, đây còn là linh vật có khả năng trừ tà, xua đuổi vận khí xấu, hóa hung thành cát, đem lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Trong kinh doanh, mọi người hay sử dụng thiềm thừ đặt tại các cửa hàng, quán ca phê, nhà hàng, …đặt theo hướng mặt thiềm thừ hướng ra cửa chính để cầu mong được nhiều tài lộc, buôn may bán đắt.

ý nghĩa của linh vật cóc thiềm thừ

Cách chọn cóc thiềm thừ phong thủy theo mệnh

Ngày nay, linh vật cóc thiềm thừ được con người gia công và chế tác từ rất nhiều loại đá khác nhau. Nhằm giúp con người có nhiều sựu lựa chọn phù hợp hơn với bản mệnh.

Linh vật thiềm thừ cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người rất thích hợp với các màu: vàng, nấu, trắng, xám, ghi.  Được sử dụng nhiều nhất là thiềm thừ được làm bằng đá ngọc hoàng long.

ý nghĩa của linh vật cóc thiềm thừ

Linh vật thiềm thừ cho người mệnh Mộc

Những màu sắc phù hợp nhất với mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh dương, đen. Chẳng hạn như: cóc thiềm thừ đá serpentine (phổ biến nhất), cóc thiềm thừ đá onyx, …

linh vật cóc thiềm thừ đá serpentine

 

Linh vật thiềm thừ cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với màu vàng, trắng, xám, ghi, xanh nước biển, đen. Một vài sản phẩm được ưa chuộng như thiềm thừ đá cẩm thạch, thiềm thừ đá đen, thiềm thừ ngọc hoàng long, …

linh vật cóc thiềm thừ đá onyx đen

Linh vật cóc thiềm thừ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím. Những người làm ăn kinh doanh thường lựa chọn các sản phẩm: thiềm thừ đá serpentine, thiềm thừ đá thạch anh hồng, thiềm thừ đá thạch anh xanh, …

linh vật cóc thiềm thừ đá thạch anh hồng

Linh vật cóc thiềm thừ cho người mệnh Thổ

Các màu sắc thích hợp cho người mệnh thổ là đỏ, hồng, tím,vàng, nâu. Ví dụ như: cóc thiềm thừ đá mã não đỏ, cóc thiềm thừ đá ngọc hoàng long, cóc thiềm thừ đá ruby, …

linh vật cóc thiềm thừ đá ngọc hoàng long

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng cóc thiềm thừ

Thiềm thừ là linh vật có linh khí, vì vậy khi sử dụng cần chú ý các vấn đề sau:

Nên đặt linh vật tại những nơi sạch sẽ, thoáng mát để thu hút linh khí và tài lộc.

Không đặt linh vật hướng mặt vào trong nhà, vì như vậy sẽ làm thất thoát tiền bạc.

Nên đặt linh vật tại một chổ cố định, không nên di chuyển nhiều lần làm ảnh hưởng đến phong thủy, tốt nhất là đặt chúng ở phòng khách.

Xem thêm bài viết khác

Công dụng và ý nghĩa của lu thống trong phong thủy

Tác dụng của linh vật tỳ hưu

Ý nghĩa của các linh vật trong phong thủy

Tư vấn cách chọn vòng tay phong thủy cho nam